Tất cả chúng tôi đều đã trở thành cha mẹ

hiện là giám đốc một công ty và bạn Phương Bắc, Tuyết béo đều làm việc cùng cậu ấy. Quỳnh Anh, người đi học khiêu vũ cùng tôi, sau khi ra trường làm MC cho đài truyền hình, đi du học ở Đức rồi trở về làm chủ bút của một tờ tạp chí dành cho teen và giám đốc một công ty thiết kế. Thu Trang khoa tiếng Nhật kể rằng những ngày làm việc đầu tiên, cô phiên dịch nhầm hợp đồng 30.000 đô la thành 3000 đô la, bị sếp khiển trách đến xấu hổ, sau cũng đi Nhật công tác. Cô quen người chồng hiện tại ở bên ấy và giờ họ đã có hai đứa con. Nhiều bận cần phỏng vấn người nước ngoài tôi cũng nhờ Trang phiên dịch tiếng Nhật hộ. Cô ấy sử dụng tiếng Anh cũng tốt như tiếng Nhật vậy. Bạn Hảo, người hay mời tôi bữa cơm trưa trên ký túc xá, rất ngạc nhiên lại trở thành cán bộ kiểm toán xuất sắc thay vì một thông dịch viên tiếng Đức. Cẩm Vân, người đi vinhomes liễu giai “đóng phim” cùng tôi hiện làm việc cho một tổ chức phi chính phủ uy tín của Đức, cô ấy kết hôn cùng một người chồng Đức và số quốc gia cô ấy đặt chân đến còn nhiều hơn số tuổi hiện tại của cô.

Tất cả chúng tôi đều đã trở thành cha mẹ. Mỗi lần ngắm con gái chơi đùa trong căn phòng màu hồng tràn ngập gấu nhồi bông, sách truyện và búp bê Barbie, tôi lại nhớ đến tuổi thơ của mình. Như ngày trước cha mẹ tôi thường cằn nhằn “Các con bây giờ sung sướng hơn bố mẹ ngày xưa rất nhiều”, thi thoảng tôi cũng hay bảo con gái rằng “Con bây giờ sung sướng…”, nhưng rồi kịp ngừng lại vì chợt nhớ ra ngày xưa tôi rất ghét câu ấy. Và cùng lúc đó thì tôi cũng cảm ơn cha mẹ vì họ đã mang lại cho tôi quá nhiều ký ức hạnh phúc từ một cuộc sống rực rỡ những sắc màu. 

Bạn là người đang có nhu cầu về Điện máy vậy hãy truy cập website của chúng tôi http://phukiennam.info để có thông tin hữu ích nhé !

Leave a Reply