Sau phần hội ý ở hậu trường, thay mặt Nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Bốn tháng sau toà án quân sự quân chúng mở phiên toà xét xử Dũng. Phần luận tội viện kiểm soát quân sự cáo buộc Dũng rất nặng nề, và đề nghị mức xét xử là 20 năm tù giam. Phía bị hại: ba đứa con trai của giáo sư Đặng “kêu khóc” thảm thiết. Đề nghị toà xử Dũng khung hình phạt cao nhất là tử hình. Đến lượt Đặng Thị Hảo Hảo phát biểu, cố gắng lên án hành động vô nhân đạo của Dũng với cha mình. Song cuối cùng cô vẫn tuyên bố:

– Tội của bị can Dũng là không thể dung thứ được. Nhưng chưa đến mức phải loại anh ta ra khỏi xã hội. Tôi đề nghị toà tuyên mức án từ 18 đến 20 năm. Mấy thằng anh nhao nhao xỉa xói vào mặt Hảo Hảo, khiến chủ toạ phiên toà phải đập bàn để lập lại trật tự.

Sau phần hội ý ở hậu trường, thay mặt Nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chủ toạ phiên toà tuyên án mức giành cho bị can Dũng là 20 năm tù giam. Khi được phát biểu lời cuối cùng Dũng đã có lời đề nghị :

– Kính thưa quý toà! Tôi có một đề nghị rất thiết tha thế này. Hiện nay Váy ngủ ở huyện đảo Trường Sa đã có các nhân tố để chứng tỏ quyền chủ quyền của Việt Nam tại đó. Từ công sở, trường học, bệnh viện, chùa triền đều đã có cả. Duy chỉ còn thiếu một thứ là trại giam. Tôi xin được “đầy” ra đấy với số áo tù 01. ở trại giam 01. Và hy vọng tôi là người tù đầu tiên và cũng là người tù cuối cùng. ở ngoài đó có rất nhiều công việc để phạm nhân cải tạo tốt như vác đá hộc, cõng xi măng xây kè đảo, trồng cây chắn sóng, phòng chống bão lụt, cứu hộ, cứu nạn… tôi hứa nếu được “đầy” ra đấy, tôi xin nỗ lực cải tạo để chuộc lại lỗi lầm đã gây ra… 

http://phukiennam.info có nội dung update hàng ngày, nếu bạn quan tâm chuyên mục Tin tức hãy ghé thăm thường xuyên nhé !

Leave a Reply