Nhưng trên thực tế, mức độ đa dạng hóa của chúng tôi không cao và mảng kinh doanh

Nhưng kinh nghiệm sau vụ GM hủy ngang hợp đồng đã dạy cho tôi một bài học sống còn trong kinh doanh. Nó buộc tôi phải quay ngược trở lại và suy ngẫm lại về toàn bộ cách thức tôi đang nhìn nhận về công ty và tương lai của nó. Tôi chợt nhận ra chúng tôi đã trở nên kiêu ngạo như thế nào, chúng tôi đang sống trong quá nhiều ảo tưởng và hoàn toàn không nhìn ra được điểm yếu của mình.

Ví dụ, chúng tôi tự nói với mình là chúng tôi phải đa dạng hóa, rằng chúng tôi kinh doanh trong bốn hay năm phân khúc thị trường khác nhau – bao gồm cả mảng kinh doanh ô tô mà chúng tôi nghĩ là rất tốt. Chẳng phải bộ phận này vẫn ăn nên làm ra và tạo ra doanh thu lớn cho công ty đó sao?

Nhưng trên thực tế, mức độ đa dạng hóa của chúng tôi không cao và mảng kinh doanh ô tô còn xa mới có thể tự đứng vững được – bất cứ một người quan sát khách quan nào cũng có thể chỉ ra như vậy. Có một thử nghiệm đơn giản nhưng hiệu quả mà bạn có thể tiến hành để xác định xem một mảng kinh doanh nào đó có thể tự đứng vững được, đó là tự hỏi: Có ai muốn mua sản phẩm đó từ bạn không? Nghĩ lại, rõ ràng là bộ phận kinh doanh ô tô của chúng tôi đã không thể vượt qua nổi bài kiểm tra này. Ai sẽ phải trả giá cho công việc kinh doanh với chỉ một khách hàng khi khách hàng này có quyền hủy bỏ hợp đồng bất cứ lúc nào? Nếu không tính đến việc sản xuất cho GM máy lọc nước tinh khiết ro thì chúng tôi thậm chí còn không có nổi một bộ phận kinh doanh ô tô thực thụ. Chúng tôi có một vài bất động sản, một số trang thiết bị và nhân viên, chấm hết. Không có kinh nghiệm, 

Bạn là người đang có nhu cầu về Dịch vụ và Giải trí vậy hãy truy cập website của chúng tôi http://phukiennam.info để có thông tin hữu ích nhé !

Leave a Reply