Một cộng đồng phải có đủ 8.000 người sống ở đó thì mới được chính phủ Hoa Kỳ công nhận là thành phố

Bạn cần tập cho mình một khả năng nhận biết được cả liên từ đẳng kết lẫn liên từ phụ thuộc khi bạn thấy chúng trong câu.

Bài tập 2.2

Xác định hai mệnh đề trong mỗi câu phức sau. Khoanh tròn liên từ nối kết các mệnh đề. Sau đó hãy áp dụng các qui tắc dấu chấm câu cho câu phức.

1. When you lick a postage stamp you consume one-tenth of one calorie. (Khi bạn liếm một con tem bưu điện (để dán thư) bạn đã tiêu thụ một lượng năng lượng bằng 1 / 10 calori.)

2. dự án Vinhomes Thăng Long The birth of the Dionne quintuplets in 1934 created an enormous sensation because no other set of identical quintuplets had ever survived.

(Sự ra đời của những đứa trẻ sinh năm nhà Dionne đã gây xôn xao dư luận bởi cho đến thời điểm đó chưa có bộ sinh năm nào sống được.)

3. Although Pretty Boy Floyd was originally known for his string of bank robberies he gained even greater fame for his uncanny biet thu Vinhome Thang Long knack of avoiding police traps.

(Mặc dù Pretty Boy Floyd vốn được biết đến do một loạt những vụ cướp nhà băng, nhưng hắn ta còn được nhiều người ta biết đến hơn do những mánh lới độc đáo để tránh né được những cái bẫy cảnh sát giăng ra.)

4. Eight thousand people must live in a community before the U.S. government calls it a city.

(Một cộng đồng phải có đủ 8.000 người sống ở đó thì mới được chính phủ Hoa Kỳ công nhận là thành phố.)

5. If F. Scott Fitzgerald had completed The Last Tycoon before his death in 1940 at the age of 44 it might have been a major American novel.

(Nếu F. Scott Fitzgerald mà viết xong cuốn Nhà tài phiệt cuối cùng trước khi qua đời năm 1940 ở tuổi 44 thì tác phẩm đó có thể trở thành một cuốn tiểu thuyết có hạng của Mỹ.) 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Thời trang tại website http://phukiennam.info

Leave a Reply