Loài vật mà tôi ghét nhất trên đời là mèo

canh giấc ngủ của ta như thể ta là ông hoàng, dù ta có là một gã ăn mày. Dù khi ta đã tán gia bại sản, thân bại danh liệt thì vẫn còn đó con chó trung thành với tình yêu nó dành cho ta như thái dương trên bầu trời. Nếu chẳng may số phận đá ta ra rìa xã hội, không bạn bè, vô gia cư thì con chó trung thành chỉ xin ta một ân huệ không gì hơn là cho nó được đồng hành, cho nó được là kẻ bảo vệ ta trước hiểm nguy, giúp ta chống lại kẻ thù.

Và một khi trò đời đã hạ màn, thần chết đến rước linh hồn ta đi, để lại thân xác ta trong lòng đất lạnh, khi tất cả thân bằng quyến thuộc dẫu sao vẫn phải quay đi để sống tiếp phần đời của họ, thì khi ấy vẫn còn bên nấm mồ con chó cao thượng của ta nằm gục mõm giữa hai chân trước, đôi mắt buồn bã vẫn mở to cảnh giác, trung thành và tin cậy ngay cả khi ta đã chết rồi. 

Chú mèo không tên

Loài vật mà tôi ghét nhất trên đời là mèo. Tất nhiên không kể đến rắn và chuột. Mèo là một giống rất đần. Chúng không được thông mua xe máy cũ minh như chó. Trong khi con Ních có thể thuộc tên tôi thì mèo thậm chí còn không thuộc tên của chính mình. Vì thế chẳng mấy ai đặt tên cho mèo. Mèo không trung thành. Bạn có thể yên tâm rằng chú chó thân yêu sẽ không bao giờ rời bỏ bạn ngay cả khi bạn chỉ cao một mét rưỡi mà nặng 70 ký, bạn quên mất tới non tháng không tắm giặt và bạn chẳng xu dính túi đến nỗi nó thường xuyên bị bỏ đói. Nhưng mèo thì không thế. Chúng sẵn sàng bỏ rơi bạn vĩnh viễn để chạy theo một miếng cá rán hoặc chỉ cần có nàng mèo hay chàng mèo nào đó í ới ngoài cửa là tót theo ngay. Mèo cũng không sạch sẽ, dù bề ngoài trông chúng lúc nào cũng chỉn chu, óng ả. Rõ ràng bạn không thể lôi Pantene và Double Rich ra để kỳ cọ cho một ả mèo mướp. Ả ta sẽ hạ bạn đo ván ngay bên bể nước bằng 18 đầu móng vuốt cho bạn hết thói chơi xỏ loài mèo. Cả đời mèo không cần tắm giặt ngoài mỗi lúc ngủ dậy vuốt mặt bằng một chút nước bọt. 

Thông tin hữu ích bạn đang đọc có rất nhiều tại chuyên mục Nhà đất trong website http://phukiennam.info

Leave a Reply