Hãy khuyến khích trẻ làm thêm các công việc nhà để kiếm thêm tiền tiêu vặt

Hãy khuyến khích trẻ làm thêm các công việc nhà để kiếm thêm tiền tiêu vặt, từ đó giúp trẻ dần hình thành quan niệm về “tay làm hàm nhai”, sống bằng sức của mình. Tuy nhiên, cần phải chú ý rằng: không nên coi những việc mà trẻ đương nhiên phải làm như ăn cơm ngoan, viết bài sạch sẽ…là những việc để trẻ có thể nhận được thù lao; những công việc đáng để trả thù lao cho trẻ ví dụ như: lau sàn phòng ngủ cho cha mẹ, dọn dẹp phòng khách… Qua quá trình trẻ “làm thêm” để kiếm tiền, chúng sẽ cảm nhận được sự gian khổ của cuộc sống, sẽ hiểu được khái niệm “tay làm hàm nhai”, từ đó giúp trẻ vứt bỏ hoàn toàn tư tưởng dựa dẫm, không làm cũng có ăn ngay từ nhỏ và đồng thời Vinpearl Nha Trang dần hình thành nên quan niệm tự sống bằng sức của mình. Trẻ sẽ cảm thấy trân trọng hơn những đồng tiền được làm ra từ chính sức lao động của mình, từ đó hạn chế tình trạng tiêu tiền một cách bừa bãi, lãng phí.

Hãy khuyến khích trẻ gửi tiền tiết kiệm của mình vào ngân hàng để bảo quản chúng một cách an toàn và làm cho chúng tăng giá trị, đến một con số nhất định nào đó sẽ rút ra để mua một món đồ lớn có giá trị hoặc làm quỹ đi du lịch. Điều này sẽ giúp trẻ hình thành thói quen tiết kiệm, không tiêu xài lãng phí, đồng thời giúp chúng tự mình cảm nhận được đạo lý “tích gió thành bão”, trải nghiệm lợi ích của việc tiết kiệm và tận hưởng niềm vui của việc biết quản lý và sử dụng tài sản hợp lý. 

http://phukiennam.info có nội dung update hàng ngày, nếu bạn quan tâm chuyên mục Nhà đất hãy ghé thăm thường xuyên nhé !

Leave a Reply