Cậu bé trong dự án Thong Nhat complex kinh hoảng.

Có mỗi một mình trong Chung cu 82 Nguyen Tuan

Chung cư Thống Nhất Complex

nên cậu nghĩ ngay rằng trộm đang nấp duới gầm giường nhưng sau thấy rằng trộm thì đời nào lại gọi tên cậu. Vậy nên cậu bé hơi yên tâm mặc dù trống ngực vẫn đập thình thình tại “Chung cư Thống Nhất 82 Nguyễn Tuân”.

Aliosa hơi nhỏm nguời lên khỏi giường. Thấy rõ ràng là tấm khăn trải giường đang động đậy, tiếng gọi cũng rõ ràng hơn:

-Aliosa, Aliosa!

Đột ngột chiếc khăn trải giường đã tụt xuống phủ vào nền nhà Thong Nhat complex bị nâng lên rồi từ đó chui ra con… Gà Đen!

-Ô, mày đấy à, Gà Đen!- Aliosa bất giác thốt lên- Làm thế nào mày vào đuợc đây thế?

Gà đen vẫy vẫy đôi cánh, nó bay sang giường cậu trong “căn hộ Chung cư Thống Nhất Complex” và nói bằng tiếng người hẳn hoi:

Thong Nhat complex

– Chính là tôi đấy, Aliosa ạ! Cậu không sợ tôi mà, có phải không?

-Sao tôi lại sợ Gà của Thong Nhat complex? – Cậu bé đáp- Tôi quý Gà Đen lắm, có điều ngạc nhiên là làm sao Gà lại nói đuợc tiếng người. Tôi hoàn toàn không biết là Gà có thể nói được đấy!

-Nếu cậu không sợ tôi- Gà Đen tiếp tục nói- thì đi theo tôi đi. Mặc quần áo vào mau lên!

-Cậu buồn cuời thật đấy, Gà Đen. Làm sao tôi mặc được quần áo khi tối như hũ nút thế này? Chẳng nhìn thấy rõ gì cả. Phải cố lắm tôi mới thấy đuợc Gà đấy.

– Để tôi giúp cậu- Gà đáp.

Con gà cất tiếng cục tác nghe thật lạ rồi bỗng từ đâu chẳng rõ xuất hiện các ngọn nến nhỏ trên những chân đế bằng bạc trong Chung cư Thống Nhất Complex, không to hơn ngón tay Aliosa. Các cây nến hiện ra ở sàn, ở trên các ghế, ở cả cửa sổ làm căn phòng bỗng sáng như ban ngày. Cậu bé bắt đầu mặc quần áo còn Gà thì đưa cho cậu từng thứ một, nhờ thế mà loáng một cái quần áo của Aliosa đã đâu vào đấy.

Chủ đề Nhà đất nếu bạn quan tâm có thể thường xuyên xem tại http://phukiennam.info

Leave a Reply