Bí quyết giúp bạn phân biệt tin tức trên Facebook

Facebook luôn ngập tràn thông tin thật, giả lẫn lộn, để có thể phân biệt được đâu là tin thật, đâu là tin giả, hãy áp dùng 4 cách dưới đây.

Tìm kiếm ngược bằng hình ảnh

Thông tin trên Facebook thường đi kèm với hình ảnh để chứng minh tính chính xác của mình hơn. Thế nhưng, đó cũng là sơ hở của những người đăng tin. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm ảnh từ Google để biết tin tức có đúng hay không.

Chỉ cần tìm ảnh trên Google, bạn sẽ biết được thông tin đăng tải trên Facebook là thật hay giả. Có thể, đó là một câu chuyện được hư cấu từ 1% sự thực. Đặc biệt với người dùng tai facebook ve may dien thoai thường rất dễ bị lộ thông tin tài khoản vì hay vội vàng click vào link để xem vì tính tò mò.

YouTube DataViewer

Nếu nguồn tin đăng tải trên Facebook là một video, bạn hoàn toàn có thể dùng công cụ YouTube DataViewer của Tổ chức Ân xá Quốc tế để phát hiện những video có sử dụng hình ảnh, đoạn video trên Youtube đã được bảo hộ.

phan biet tin tuc facebook

Sử dụng công cụ này rất đơn giản, bạn chỉ cần đưa đường link URL của video cần kiểm chứng vào công cụ này, sau đó dữ liệu sẽ được tải lên, phân tích và so sánh với các video đã tồn tại trên Youtube. Ngoài ra phiên bản tải messenger facebook mới nhất với nhiều icon thú vị khi chat mà bạn không nên bỏ qua.

Exif Viewer Jeffrey

Đây là một công cụ trực tuyến giúp bạn có thể biết được các thông tin về bức ảnh như: thời gian chụp, các thiết lập của máy ảnh và có thể là các thông tin về bản quyền của bức ảnh đó.

Bản đồ trực tuyến

Bằng bản đồ trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể xem được chính xác địa điểm từ những bức ảnh. Những bản đồ bạn có thể sử dụng như: Google Street, Google Earth và Wikimapia… Thêm vào đó, thủ thuật Facebook đơn giản hướng dẫn bạn Cách thay đổi avatar và ảnh bìa khác trên Facebook cũng rất hữu ích.

http://phukiennam.info có nội dung update hàng ngày, nếu bạn quan tâm chuyên mục Công nghệ hãy ghé thăm thường xuyên nhé !

Leave a Reply